GIỚI THIỆU VỀ THIẾT BỊ ĐO KYOWA NHẬT BẢN

KYOWA là một tập đoàn lớn của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1949, một hãng chuyên sản xuất và phân phối những thiết bị đo trong lĩnh vực nghiên cứu thực nghiệm của những cơ quan nhà nước, các tập đoàn và các trường đại học. Các thiết bị đo của KYOWA cũng phục vụ cho việc quan trắc trong lĩnh vực công trình xây dựng, như các công trình cầu, hầm, đập, nhà, bến cảng và biển. Thông tin chi tiết về tập đoàn KYOWA và các sản phẩm được cung cấp bởi tập đoàn có thể được tham khảo trên trang website của KYOWA như dưới đây:

https://www.kyowa-ei.com/eng/index.html

JVTEK tự hào là nhà phân phối độc quyền các thiết bị đo của hãng KYOWA, về lĩnh vực cơ sở hạ tầng và nghiên cứu trong các trường đại học trên lãnh thổ Việt Nam. JVTek cam kết luôn cung cấp các sản phẩm chính hãng từ Nhật Bản, có chứng chỉ CO & CQ kèm theo từng sản phẩm và với giá cả cạnh tranh nhất. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn đầy đủ về đặc điểm và cách sử dụng các thiết bị đo chính hãng của KYOWA.

Các thiết bị đo KYOWA có độ chính xác rất cao, lắp đặt và thu thập số liệu đo dễ dàng. Sản phẩm của KYOWA phục vụ trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và các trường đại học có thể được chia thành các nhóm như sau:

CẢM BIẾN ĐO BIẾN DẠNG HAY ỨNG SUẤT (STRAIN GAGES)

Cảm biến đo biến dạng hay ứng suất (strain gages) của KYOWA được sử dụng để đo biến dạng (từ đó tính ra ứng suất) của một vị trí nào đó trên kết cấu. Nó được chia thành nhiều kiểu, theo các tiêu chí khác nhau, như điều kiện môi trường đo, thông số cần đo, loại vật liệu được đo, nhiệt độ đo,…

Một số kiểu cảm biến đo biến dạng điển hình của KYOWA

CẢM BIẾN ĐO LỰC HAY TẢI TRỌNG (LOAD CELLS HAY LOAD TRANSDUCERS)

Cảm biến đo lực hay tải trọng (Load cells hay Load Transducers) của KYOWA được chia thành nhiều loại, như cảm biến đo lực nén, cảm biến đo lực kéo, cảm biến đo cả lực kéo và nén, cảm biến đo lực nhiều thành phần (đồng thời cả  và cảm biến đo lực kiểu đặc biệt khác.


Một số kiểu cảm biến đo lực điển hình của KYOWA

CẢM BIẾN ĐO ÁP SUẤT (PRESSURE TRANSDUCERS)

Cảm biến đo áp suất (Pressure Transducers) của KYOWA được sử dụng để đo áp suất của chất lỏng hoặc khí. Nó được chia thành nhiều loại khác nhau, như cảm biến đo áp suất phổ thông, cảm biến đo áp suất cao/thấp, cảm biến đo áp suất ở nhiệt độ thấp/cao, cảm biến đo áp suất trong thời gian dài, cảm biến đo áp suất siêu nhỏ (phù hợp cho việc đo áp suất phân bố sử dụng nhiều cảm biến siêu nhỏ).


Một số kiểu cảm biến đo áp suất điển hình của KYOWA

CẢM BIẾN ĐO GIA TỐC (ACCELERATION TRANSDUCERS)

Cảm biến đo gia tốc (Acceleration Transducers) của KYOWA được sử dụng để đo gia tốc của một vị trí nào đó của kết cấu. Nó được chia thành nhiều loại theo các tiêu chí khác nhau, như cảm biến đo gia tốc kích thước nhỏ/to, cảm biến đo gia tốc một phương, cảm biến đo gia tốc 3 phương, cảm biến đo gia tốc năng lực thấp/cao, cảm biến đo gia tốc tần số thấp/cao.

Một số kiểu cảm biến đo gia tốc điển hình của KYOWA

CẢM BIẾN ĐO LỰC XOẮN (TORQUE TRANSDUCERS)

Cảm biến đo lực xoắn (Torque Transducers) của KYOWA được chia thành nhiều loại khác nhau, như cảm biến đo lực xoắn cỡ nhỏ, cảm biến đo lực xoắn tốc độ cao

Một số kiểu cảm biến đo lực xoắn điển hình của KYOWA

CẢM BIẾN ĐO CHUYỂN VỊ (DISPLACEMENT TRANSDUCERS)

Cảm biến đo chuyển vị (Displacement Transducers) của KYOWA được sử dụng để đo chuyển vị của một điểm trên kết cấu. Nó được chia thành nhiều loại khác nhau theo hình dạng và năng lực đo, như cảm biến đo chuyển vị kiểu kẹp (đo độ mở rộng vết nứt), kiểu kiểu thanh, kiểu đồng hồ, kiểu dây và kiểu chống nước.

Một số kiểu cảm biến đo chuyển vị điển hình của KYOWA

NHÓM CÁC THIẾT BỊ ĐO KHÁC CHO XÂY DỰNG

Nhóm các thiết bị đo khác cho xây dựng của KYOWA có nhiều loại khác nhau, như cảm biến đo độ nghiêng (Inclination Transducers), cảm biến đo lực kiểu rỗng (Hollowed Load Cell), cảm biến đo biến dạng và nhiệt độ bên trong bê tông, cảm biến đo biến dạng gắn bề mặt, cảm biến đo ứng suất thanh cốt thép, cảm biến đo áp suất nước lỗ rỗng, cảm biến đo độ ẩm của đất, cảm biến đo cao độ mực nước ngầm, cảm biến đo nhiệt độ trong bê tông và đất, cảm biến đo độ mở rộng của các mối nối hay vết nứt, cảm biến đo ứng suất trong đất hay bê tông,…
Một số kiểu cảm biến dùng trong xây dựng điển hình của KYOWA

NHÓM CÁC THIẾT BỊ THU THẬP VÀ GHI SỐ LIỆU ĐO

Nhóm các thiết bị thu thập và ghi số liệu đo KYOWA được chia thành nhiều loại theo các tiêu chí khác nhau, như nhóm thiết bị ghi số liệu đo tĩnh, động (tần số đo cao hay thấp); nhóm thiết bị ghi kiểu tương tự hay kiểu số (analog hay digital). Các số liệu đo có thể được ghi trực tiếp vào bộ nhớ của thiết bị hoặc kết nối với máy tính với phần mềm đo kèm theo.

Một số kiểu thiết bị ghi số liệu điển hình của KYOWA

CÁC PHỤ KIỆN KYOWA

Ngoài các thiết bị ở trên, KYOWA còn cung cấp các vật liệu và thiết bị phụ kiện đi kèm, như keo dán lá điện trở, dây dẫn, adapter, bộ kết nối, bu lông và thiết bị liên kết Load cells, phần mềm xử lý số liệu đo.Một số phụ kiện điển hình của KYOWA

CÁC CÔNG TRÌNH – DỰ ÁN TIÊU BIỂU ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ KYOWA

Ngoài các thiết bị ở trên, KYOWA còn cung cấp các vật liệu và thiết bị phụ kiện đi kèm, như keo dán lá điện trở, dây dẫn, adapter, bộ kết nối, bu lông và thiết bị liên kết Load cells, phần mềm xử lý số liệu đo.

Dự án thử tải cầu Cần Thơ, Cần Thơ

Dự án thử tải cầu Phú Mỹ, TP. Hồ Chí Minh

Dự án thử tải cầu Thuận Phước, TP. Đà Nẵng

Dự án cung cấp và chuyển giao công nghệ đo KYOWA cho IBST, TP. Hà Nội

Dự án thử tải dầm U beam tại nhà máy Beton 6, Bình Dương

5 1 vote
Article Rating
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
4 năm trước

Sản phẩm rất hữu ích

Trần Chuyền
4 năm trước

Excellent.

E-mail: info@jvtek.com.vn