Screenshot_4.png

 

TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BAO CÁT HAI TẤN?

Hiện tại, những bao thông thường đang được sử dụng làm bao cát tạm thời trong xây dựng công trình dân dụng. Tuy nhiên, những chiếc bao này được tạo ra mục đích để vận chuyển hàng hóa dạng bột như ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi, nên chúng không thể chịu được các tác động ngoài trời trong một thời gian dài hoặc không thể đụng đầy với cát hoặc đất. Thực tế những chiếc bao thông thường này đã được sử dụng trong quá trình phục hồi sau khi xảy ra thảm họa do mưa lớn ở Fukui vào năm 2004 và sau hai tháng sử dụng, thì chúng đã bị mục nát (xem ảnh), làm cho chúng không thể được nâng lên, di chuyển và thi công lại cho những vị trí khác.

Khi sử dụng bao thông thường trong thời gian dài (hai tháng trở lên), thì sự xuống cấp sẽ xảy ra do tia cực tím và các yếu tố khác. Điều này sẽ dẫn đến các vấn đề trong công tác xây dựng phục hồi sau thảm họa, như tăng nguy cơ của những thảm họa thứ cấp và tăng chi phí để xây dựng. Ngoài ra, trong công tác xây dựng tạm thời, chi phí thực tế sẽ tăng do sự phải sử dụng các bao mới để có thể di chuyển và sử dụng ở các địa điểm khác nhau.

“Bao cát chống chịu thời tiết, kích thước lớn” là gì? Là bao cát cỡ lớn đáp ứng được những yêu cầu cần thiết như được làm bằng vải, hình dạng và kích thước kiểu bao, cường độ và độ bền cao, chống chịu thời tiết tốt và có khả năng thấm nước và thoát nước tốt.

Đặc điểm của bao hai tấn

VÍ DỤ ÁP DỤNG

  • Khắc phục thảm họa
   Các bao hai tấn cho phép thi công và dỡ bỏ trong thời gian ngắn hạn, phù hợp cho công việc khắc phục thảm họa khẩn cấp.
  • Khắc phục thảm họa (tường chắn đất)
   Các bao cát hai tấn cho phép sử dụng làm tường chắn đất tạm thời trong việc khắc phục thảm họa khẩn cấp và trong các loại công trình xây dựng tạm khác.
  • Đường tạm
   Bao cát hai tấn có thể được tháo dỡ sau thời gian dài sử dụng làm đường tạm trong xây dựng.
  • Sử dụng nhiều lần ở các địa điểm khác nhau
   Vì có thể sử dụng nhiều lần ở các địa điểm khác nhau, nên bao hai tấn có hiệu quả kinh tế cao.
  • Sử dụng làm kết cấu tạm lâu dài
   Vì các bao hai tấn có khả năng chống chịu thời tiết vượt trội, nên chúng có thể áp dụng cho kết cấu tạm lâu dài.
  • Áp dụng làm đê quai tạm
   Vì bao hai tấn có thể thi công được dưới nước nên chúng có thể sử dụng làm các đê quai tạm.
  • Sử dụng kết hợp với các phương pháp xây dựng khác
   Bằng cách kết hợp bao hai tấn cùng với các phương pháp xây dựng khác, chúng có thể chống đỡ nhiều công trình khác nhau.
   ♦ Bãi thi côngVí dụ về một đề xuất tổ hợp nhằm xây dựng một mặt bằng xây dựng tạm thời cho một cần cẩu 200 tấn để sử dụng cho công tác phục hồi tại hiện trường 1 cây cầu bị sụp đổ do trận mưa lớn ở Niigata-Fukushima, vào tháng 7 năm 2011.
  • Đối với công việc khôi phục này, một mặt bằng xây dựng đất cần được xây dựng để lắp đặt cần cẩu 200 tấn phục vụ cho việc thi công các dầm cầu. Để thực hiện điều này, một phương pháp xây dựng được đòi hỏi để thỏa mãn ba vấn đề quan trọng nhất là “thời gian thi công ngắn nhất”, “tháo dỡ đơn giản” và “hiệu quả kinh tế cao”.
  • Địa hình của khu vực là đá mắc ma lộ thiên, không bằng phẳng. Do đó, túi rọ đá được sử dụng làm lớp móng phía dưới và bao cát hai tấn được quấn vải địa kỹ thuật được sử dụng để làm nền đắp ở phía trên.

♦ Khắc phục những con đường tiêu chuẩn cao

♦ Phạm vị áp dụng của bao hai tấn

♦ Quy định cơ bản cho thiết kế

Các bước thiết kế

♦ Dây liên kết

Túi nhựa nhiệt dẻo (Pholyetylen)

Bảng kết quả kiểm tra chất lượng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
E-mail: info@jvtek.com.vn