Bảo vệ mố trụ cầu bằng Rọ đá Composite

Tháng Ba 18, 2019 0

Các nhà thầu thi công đã lắp đặt thành công Rọ đã Composite cho một cây cầu cũ ở vùng Tây bắc nước Anh. Chúng được sử dụng trong việc bảo vệ chống xói cho bốn trụ cầu và bảo vệ cấu trúc của trụ cầu khi thủy triều lên cũng như tạo điều kiện cho sự phát triển môi trường nước tự nhiên của dòng sông. Rọ đá Composite là một túi lưới được dệt từ sợi composite cường độ cao chứa đầy đá, và được sử dụng như một giải pháp lâu dài để bảo vệ nền móng của kết cấu và cả hệ cáp ngầm. Ngoài ra Rọ đá Composite được công nhận là một giải pháp tiên tiến cho nệm bê tông và thảm đá. Rọ đá Composite được thiết kế để có thể chứa đá ở bên trong, đây là một giải pháp bảo vệ công trình dài hạn giúp khắc phục hậu quả do xói lở trong tương lai. Rọ đá composite được làm 99% từ nhựa tái chế polyester (PET)  với 3 kích cỡ có sẵn là 2, 4 và 8 tấn.


Rọ đá Composite đã được ghi nhận và chứng mình ở Vương quốc Anh như một giải pháp đơn giản và hiệu quả để bảo vệ các kết cấu trong môi trường sông và biển.

Chức năng của Rọ đá Composite

Rọ đá Composite có công dụng cơ bản là làm lưới chứa đá ở các công trình xây dựng. Ngoài ra, chúng còn có rất nhiều chức năng như: Ngăn chặn lũ lụt, chống xói mòn ở sông, đê đập, bờ biển, và bảo vệ các mố cầu, đường ống, dây cáp biển. Rọ đá Composite dễ dàng sử dụng và hiệu quả về chi phí để triển khai trong các tình huống xảy ra thường xuyên hoặc các trường hợp khẩn cấp. Rọ đá Composite phù hợp sử dụng trong môi trường nước, bên trong Rọ đá có các khe hở nên dễ dàng trở thành nơi sinh sống hoặc trú ngụ của các thực vật và sinh vật biển

Rọ đá Composite là một trong những ý tưởng tuyệt vời cho giải pháp bảo vệ mố trụ cầu, chống xói mòn đê sông, bờ biển.

Sau trận lũ vào tháng 8, 2017, Bộ Cơ sở hạ tầng (Anh quốc) đã tiến hành khảo sát và thống kê được một số lượng lớn các cây cầu ở hạt Londonderry và Tyrone đang gặp phải vấn đề bị xói mòn ở các vị trí mố trụ cầu, vì vậy cần phải sớm đưa ra phương pháp khắc phục. Rọ đá Composite đã được tín nhiệm và đã được sử dụng để bảo vệ và phục hồi mố trụ cầu cho những cây cầu này. Rọ đá Composite thêm một lần nữa được khẳng định vai trò của mình, phương pháp sử dụng rọ đá trong bảo vệ cầu là một trong những sự lựa chọn linh hoạt hơn so với các phương pháp bảo vệ mố cầu truyền thống. Trong quá trình tiến hành phục hồi lại các mố cầu bị tổn thương do xói mòn hoặc thủy triều dâng, nhà thầu sẽ không mất nhiều thời gian hay may móc thiết bị để vận chuyển, Rọ đá đã được đổ đầy đá bên trong và rất dễ dàng nâng lên, dịch chuyển vào vị trí lắp đặt. Vì vậy, sử dụng rọ đá composite trong bảo về cầu, đê biển… là phương pháp bảo vệ hết sức linh hoạt và tiết kiệm chi phí thi công cho nhà thầu. Rọ đá Composite được làm từ 99% là sợi polyester tái chế và bên trong túi lưới được đổ đầy đá cuội lấy từ các con sông, vì vậy sử dụng rọ đá trong công trình bảo vệ cầu, bờ biển, đê sông là một giải pháp hoàn toàn thân thiện với môi trường.

0 0 votes
Article Rating

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

E-mail: info@jvtek.com.vn